Header Ads

Vòng tay mã não giá bao nhiêu


Vòng mã não và vòng tay thạch anh là hai loại vòng tay phong thủy được nhiều người săn lùng và sử dụng nhất hiện nay. Mỗi loại vòng đều mang một vẻ đẹp bên ngoài và tác dụng phong thủy bên trong đặc biệt.

Vòng mã não có đặc điểm và tác dụng gì ? Và vòng mã não bao nhiêu tiền ?

Vòng mã não có thể được chế tác thành vòng liền hoặc vòng tạo thành bởi nhiều hạt mã não. Nhưng dù là vòng nào cũng được chế tác bởi đá mã não. Mã não là biến thể của đá thạch anh hình thành từ tro nham thạch núi lửa hoặc hóa thạch của xương động vật (có thể là gỗ) trải qua hàng triệu năm tích tụ và biến đổi tính chất.

Mã não sở dĩ thu hút bởi có rất nhiều màu sắc khác nhau đồng thời bề mặt nhiều đường vân đồng tâm sắp xếp khá đặc biệt, hơn nữa bên trong nhìn rất mờ ảo chứ không trông suốt, tạo ra một vẻ đẹp huyền bí và tò mò.

Từ thời cổ đại, người ta đã ứng dụng mã não rất nhiều. Nhiều pháp sư dùng mã não để chống lại sấm sét, đổi hướng bão cát và giải khát khi đi trên sa mạc dài ngày. Người dân Ai Cập cổ cũng dùng mã não để chế tạo nhiều vật dụng hàng ngày như bùa hộ mệnh, hộp đựng và ống dấu mộc.

Trong y học, mã não được dùng để làm giảm cơn đau đối với người phụ nữ đang mang bầu đồng thời tránh được tình huống lệch dạ con sau khi sinh.

Mã não có tính chất mát lạnh và truyền nhiệt tốt nên dùng để hạ sốt, giảm nhiệt và chống khát nước.

Trong phong thủy, người ta cho rằng đeo vòng mã não sẽ khiến bạn dễ mến hơn trong giao tiếp, tăng cường tự tin khi nói chuyện và tạo nên một sức hút mạnh mẽ và hấp dẫn.

Còn vòng mã não bao nhiêu tiền ?

Tùy vào loại vòng (vòng liền hay vòng chuỗi hạt), kích thước của vòng, loại mã não tạo nên vòng (mã não đen, xanh, đỏ, trắng…) mà sẽ có giá khác nhau. Tuy nhiên, số lượng mã não trong tự nhiên khá nhiều và quá trình gia công chế tác không khó như nhiều loại đá khác nên giá cả cũng tương đối phù hợp. Chỉ cần bỏ ra vài trăm (cụ thể là 200 - 400.000 đồng bạn cũng sở hữ được một chiếc vòng rồi).

Giá tham khảo một số chiếc vòng bạn có thể tìm hiểu

Vòng tay mã não rêu: thông thường có giá là 200 đến 300 nghìn đồng.

Vòng tay mã não đen mix: giá cao hơn một tí, 300 nghìn tới 350 nghìn đồng.

Vòng tay mã não gắn tỳ hưu: Vì chứa linh vật nên giá tất nhiên sẽ cao hơn, từ 600 nghìn tới một vài triệu đồng.

Và, vòng tay liên thường đắt hơn gấp đôi hoặc gấp 3 dạng vòng chuỗi hạt!

Vòng mã não bao nhiêu tiền ? Qua thông tin ít ỏi trên nhưng cũng đủ bạn biết sơ qua về vòng mã não và giá của chúng rồi phải không! Hãy xem chi tiết về các loại vòng khác và giá cả ở dưới!


Vòng mã não xanh

Không có nhận xét nào