Header Ads

Hóa giải mọi lo lắng khi mua mặt dây chuyền hình Phật

Phật quan âm đá Ngọc bích đỏ

Trên con đường tu tập, chúng ta thường sử dụng hình ảnh tượng Phật tượng trưng với mục đích làm đồ trang sức hoặc trang trí. Tuy nhiên, có khá nhiều ý kiến trái chiều lại cho rằng “chiếc áo không thể làm nên thầy tu”, nghĩa là những phương tiện tâm linh này không giúp ta trong quá trình tu tập, không thể là bằng chứng về sự tinh tấn.

Những ý kiến trái chiều này chắc hẳn đã làm bạn không khỏi băn khoăn trước khi mua mặt dây chuyền hình Phật. Thực ra, có xứng đáng trở thành Phật tử thuần thành chỉ bạn mới biết, tâm ra sao, tu dưỡng thế nào chẳng ai chứng thực được, ngay cả các vị bổn sư.

Khi mua mặt dây chuyền hình Phật, có người nói rằng đeo ở những chỗ không sạch thì sẽ có tội. Nếu chỉ là lời đồn thì bạn cần tỉnh táo hơn để xem câu nói đó trích dẫn từ cuốn kinh nào, chương nào, ai viết, ai nói và người nói đó liệu có kiến thức sâc sắc về kinh Phật hay không. Kể cả có trích dẫn từ các cuốn kinh Phật cũng chưa chắc là sách thật giữa sự trôi nổi của thị trường “vàng thau lẫn lộn” dễ gây nên tâm lý hoang mang, cũng bởi vậy mà sách thật thì không đến được tay độc giả trong khi hơn 550 quyển “sách dởm” từ nguồn gôc Trung Quốc ngang nhiên bày bán trong các hiệu sách. Vậy nên, hãy dùng lăng kinh Phật môn như “tứ pháp ấn” hay “tứ y cứ” để chiếu soi nhằm đưa ra những luận cư vững chắc.

Trong cuốn “Tâm kinh Bát nhã Ba la mật đa” dạy rằng “không dơ, không sạch, không tăng, không giảm” là bản tính có một không hai. Vậy thì nghi ngại gì chỗ sạch chỗ dơ, nếu bạn tin đó là Phật thì có chăng tội lớn nhất, đó là quá mê tín dị đoan, tin những lời xằng bậy, không căn cứ. Bản thân người mua mặt dây chuyền hình Phật cần loại bỏ bớt sân nộ mà quy y, nương nhờ thiện tri thức mà chuyển hóa tâm rồi cảm niệm ân đức và trí huệ bất nhị của Ngài, luôn tâm niệm lời Phật dạy thì tâm hồn sẽ luôn được an bình, tự tại. Dù không mang sợi dây chuyền mặt Phật nhưng cũng như có Phật bên người. Nếu tâm không tĩnh thì dù có đeo sợi dây chuyền mặt Phật có quý, có đắt nhưng vẫn cách xa Đức Phật muôn trùng. Dù có đeo lâu dài cũng chẳng có tác dụng gì ngoài vẻ đẹp của thời trang tôn giáo.

Không có nhận xét nào