Header Ads

Giá bán vòng tay mã não thiên nhiên


Để không bị người bán giăng bẫy hay chặt chém quá nhiều khi mua vòng thì bạn phải biết được những yếu tố chính tác động tới giá vòng đá mã não.

Dưới đây là 5 yếu tố chính mà Đá quý 123 đã tổng hợp được, bạn đọc thêm để mua được vòng với giá phù hợp cho mình nhé!

Tâm lí người bán

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới giá vòng đá mã não nhất. Tại sao ?

Giá của một chiếc vòng do người bán định ra. Và ngành vòng tay phong thủy này không hề có giá thị trường, mỗi nơi một giá khác nhau và chênh lệch nhau cực kì nhiều. Bạn mua chiếc vòng mã não ở đây là 200 nghìn nhưng qua chỗ khác nó sẽ là 500 nghìn hoặc 1 triệu. 

Chất lượng đá

Giá thành cũng có sự khác biệt rất lớn giữa vòng làm từ mã não tự nhiên và mã não nhân tạo.

Mã não nhân tạo: Có thể chế tạo hàng loại vòng đá mã não với màu sắc, độ trong và đường vân rất đẹp, giá thành cũng rẻ hơn tự nhiên rất nhiều. Chất liệu chính tạo nên chúng là nhựa hoặc bột đá.

Mã não tự nhiên: Vì là đá tự nhiên nên gần một nửa có vẻ ngoài không đẹp lắm, có nhiều rạn nứt và màu sắc không rực rỡ, nhưng bù lại chúng đảm bảo được giá trị phong thủy và độ bền khi sử dụng.

Còn một loại nữa gọi là mã não qua xử lí - đây là loại mã não tự nhiên đã bị xử lí màu sắc và độ trong. Chất lượng đá vẫn y nguyên nhưng bề ngoài đẹp hơn!

Độ quý hiếm

Trong ngành đá quý phong thủy người ta hay nói một câu “Đá càng bị mua vào nhiều thì bán ra càng đắt”. Vì đá được lấy từ nhiên nhiên, số lượng cũng có hạn nên ngày càng dùng nhiều nó càng ít đi. Vì thế những loại đá mà có số lượng ít có thể bị đẩy giá lên rất cao.

Phân loại vòng

Vòng đá mã não có khá nhiều loại khác nhau như vòng hạt mã não, vòng liền khối và vòng mix (phối thêm phụ kiện khác).

Vòng hạt mã não: Kết hợp của nhiều viên đá mã não nhỏ với nhau. Chỉ cần lấy kích thước cổ tay và xâu các viên đá lại. Quá trình chế tác ra viên đá và tạo thành vong đơn giản nên giá thành chỉ có 200 - 500.000 đồng.

Vòng liền khối: Một chiếc vòng liền, muốn mua phải đặt trước và đợi một thời gian để nghệ nhân chế tác. Quy trình chế tác phức tạp, tốn thời gian do đó giá của chúng thường cao hơn gấp đôi hoặc gấp 3 vòng hạt.

Vòng mix: Vòng được mix thêm đá khác, đồ vật hoặc linh vật phong thủy khác. Giá của chúng phụ thuộc vào các loại phụ kiện được thêm vào. Nhưng thông thường giá sẽ đắt hơn vòng dạng hạt và được nhiều người ưa chuộng hơn.

Yếu tố khác

Đó là các yếu tố như Số ly (chu vi viên đá), thời điểm mua (mua vào đúng mùa vụ hay dịp lễ tết cũng có sự khác nhau), có giấy kiểm định không, chế độ bảo hành ra sao…

Nếu bạn biết được 5 yếu tố này và thông tin về giá trên mạng thì hoàn toàn có thể định giá vòng đá mã não gần chính xác!

Vòng tay mã não đỏ


Không có nhận xét nào